Lưu ý cách bảo quản Nồi và chảo chống dính dùng bếp từ được lâu bền
MẸO HAY BẢO QUẢN NỒI CHẢO CHỐNG DÍNH ELMICH DÙNG BẾP TỪ ĐƯỢC LÂU VÀ BỀN
✅Nồi, chảo có lớp chống dính là những món đồ không thể thiếu trong mọi gia đình. Làm sạch đúng cách vừa giữ được nồi chảo bền, vừa đảm bảo an toàn sức khoẻ.
✅Lựa chọn sản phẩm chất lượng cao như nồi chảo chống dính Tri-max, Royal tiêu chuẩn châu Âu đến từ Elmich, cả gia đình sẽ luôn được bảo vệ sức khoẻ toàn diện.
1. Dùng miếng rửa mềm để làm sạch nồi/chảo
+ Để bảo vệ lớp chống dính, không dùng chất tẩy rửa mạnh, nguồn gốc không rõ ràng vì dễ làm mòn lớp chống dính.
+ Chỉ sử dụng khăn mềm, cọ mềm hoặc miếng rửa chén bọt biển để làm sạch nồi, chảo chống dính. Không sử dụng các miếng rửa chén bằng kim loại hay có độ sắc, nhọn sẽ dễ làm hỏng lớp chống dính.
2. Đợi nồi, chảo chống dính nguội mới làm sạch
+ Dù chảo của bạn là gì, chất liệu hợp kim, chảo nhôm chống dính hay gang tốt ra sao thì sau khi nấu ăn xong, khi các dụng cụ này vẫn còn nóng, bạn tuyệt đối không nên vệ sinh ngay.
+ Vì khi nồi chảo còn nóng, lại tiếp xúc nước lạnh đột ngột có thể làm lớp chống dính nhanh hỏng, không đảm bảo an toàn cho những lần sử dụng sau đó. Bạn nên đợi cho chảo nguội hoàn toàn mới cho nồi chảo tiếp xúc với nước để làm sạch.
Tham khảo Nồi và chảo chống dính Elmich tại: http://bit.ly/2seI8JD